Dịch vụ Cloud FPT Camera và những điều bạn cần biết giúp bạn yên tâm hơn với FPT Camera

Dịch vụ Cloud là gì?

Dịch vụ cloud hay còn gọi với cái tên khác là điện toán đám mây ( đám mây ở chỉ mạng internet ) đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, nhưng để hiểu rõ thì chắc hẳn ít người biết rõ về nó. Vậy dịch vụ cloud hay điện toán đám mây là gì ?

Điện toán đám mây (tiếng Anh: Cloud Computing, gọi tắt là đám mây) là việc cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng thông qua kết nối Internet. Nguồn tài nguyên đó có thể là bất kì thứ gì liên quan đến điện toán và máy tính, ví dụ như phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng cho đến các máy chủ và mạng lưới máy chủ cỡ lớn.

Trước thời điện toán đám mây, bạn muốn làm thứ gì thì cũng phải tự mình thực hiện, tự bỏ tiền ra đầu tư hầu như từ đầu đến cuối. Ở vai trò người dùng cá nhân, nếu bạn muốn lưu dữ liệu, bạn phải tự bỏ tiền mua một cái ổ cứng. Bạn muốn sao lưu dữ liệu thường xuyên và ngay lập tức? Ngoài ổ cứng ra còn phải tự đi kiếm phần mềm, tự kết nối nó vào mạng nếu muốn. Nếu bạn muốn làm một website, bạn phải tự mình đi mua máy chủ về lắp rắp rồi cấu hình mọi thứ. Bạn muốn quản lý doanh số của cửa hàng tại gia, bạn phải tự đi mua phần mềm kế toán hay phần mềm bán hàng rồi cài đặt nó lên máy tính ở nhà.

Và tất cả những thứ đó không chỉ dừng lại ở lúc mua. Số tiền bạn chi ra còn đi theo bạn sau đó, tạm gọi là tiền "bảo dưỡng" hay "bảo trì". Bạn mua ổ cứng về, lỡ nó hư thì tự bạn phải mang đi bảo hành. Xui xui hết thời gian bảo hành thì vừa mất dữ liệu vừa tốn thêm tiền mua ổ khác. Bạn cài máy chủ, xong bạn phải tự bảo trì cho nó, tự lo về hệ thống làm mát, tự lo backup (hoặc nếu bạn thuê người khác làm thì cũng không khác máy, chỉ là bạn bỏ tiền ra nhờ người ta làm giúp thôi). Bạn cài phần mềm kế toán, rồi mỗi khi nó có update thì bạn phải đi cài lại vào máy tính của mình, nếu có lỗi thì bạn phải tự sửa (hoặc gọi điện hỏi hãng cách sửa).

Những vấn đề này nhìn qua thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất nó tốn của bạn rất nhiều công sức và tiền bạc, chưa kể là nó cũng khiến bạn dễ mất dữ liệu quan trọng hơn (như trong ví dụ ổ cứng nói trên). Đối với các doanh nghiệp thì chi phí "bảo trì" cũng rất lớn vì họ không chỉ xài những phần mềm nhỏ nhỏ dạng như Word, Excel, PowerPoint mà là những hệ thống quản lý đồ sộ và phức tạp, với dữ liệu vào ra liên tục nên chỉ một hỏng hóc nhỏ cũng có thể làm mất cả triệu USD doanh thu hoặc làm việc sản xuất bị đình trệ. Họ phải nuôi cả một đội ngũ nhân viên để cài đặt, cấu hình, thử nghiệm, chạy, đảm bảo an toàn cũng như cập nhật hệ thống của mình. Nếu bạn đem số tiền đó nhân cho số lượng cả trăm app mà doanh nghiệp dùng, rõ ràng chi phí đó không nhỏ chút xíu nào.

Rồi điện toán đám mây ra đời, nó giúp giải quyết phần nào việc bạn phải tự quản lý phần cứng và phần mềm của mình. Bạn cần lưu dữ liệu? Có OneDrive, có Dropbox, có Google Drive giúp bạn. Rõ ràng bạn chẳng cần quan tâm file của mình đang lưu trên cái HDD nào, nó có hỏng hay không, có cần phải backup ra HDD phụ hay không, nó đang nằm ở chỗ nào. Bạn cũng chẳng cần quan tâm đến việc kết nối máy này với máy khác để nhận file ở hai nơi. Mọi thứ đã được "chăm sóc" bởi nhà cung cấp dịch vụ đám mây rồi và trong trường hợp này đó chính là Dropbox, Google hay Microsoft. Nếu HDD hỏng, tự họ sẽ thay thế, tự họ sẽ làm thao tác backup định kỳ, bạn chẳng phải bận tâm.

Một ví dụ khác: danh bạ điện thoại. Trước đây, bạn phải tự mình backup danh bạ định kì ra máy tính, phải giữ các file danh bạ đó, rồi nếu đổi điện thoại thì phải cài lại danh bạ rất mất thời gian. Giờ thì đã có Google, có Apple, có Microsoft hay BlackBerry lo chuyện danh bạ cho bạn. Mỗi khi bạn thêm số mới, danh bạ sẽ được đồng bộ lên "mây" và chứa trên đó. Trong trường hợp bạn chuyển sang điện thoại khác, danh bạ có thể được tải về một cách nhanh chóng. Không còn phải backup thường xuyên, không cần chép file thủ công nữa.

Với doanh nghiệp, họ bắt đầu di chuyển các ứng dụng hay phần mềm của mình lên đám mây. Cần phần mềm kế toán? Chỉ cần vào trình duyệt, click click vài cái, xong. Bạn không cần quan tâm đến việc phần mềm đó đang cài ra sao, cài trên máy chủ có địa chỉ IP là bao nhiêu, khi có update thì nó cũng tự động làm luôn. Bạn chỉ việc mở nó ra và dùng thôi. Muốn mở rộng thêm? Dễ ẹc, trả thêm tiền là có thêm user. Muốn chạy 24/7 mà không phải nghĩ đến tiền điện cho máy lạnh làm mát? Cũng có luôn.

Dịch vụ Cloud FPT Camera có gì đặc biệt?

Dịch vụ lưu trữ Cloud của FPT Camera cho phép người dùng có thể truy cập để xem trực tiếp, lưu trữ dữ liệu từ camera và xem lại dữ liệu đã lưu với hình ảnh chất lượng cao (lên tới độ phân giải Full HD - 1080p). 
Dữ liệu Cloud FPT Camera sẽ được sao lưu thường xuyên, tránh các tình huống mất mát thông tin trong trường hợp cần thiết. Đây là dịch vụ mang đến cho người dùng sự yên tâm hơn hẳn so với cách lưu trữ dữ liệu camera thông thường như trước. Và sự xuất hiện của Cloud FPT đã làm thay đổi về thói quen sử dụng camera của người dùng vì nó tiện lợi, không cần tốn chi phí quá nhiều cho ổ cứng, đầu ghi hay thẻ nhớ. 

Tại sao lại nói Dịch vụ lưu trữ của FPT Camera có độ bảo mật cao?

Lưu trữ dữ liệu trên Internet không còn xa lạ trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Và thuật ngữ lưu trữ dữ liệu trên đám mây cũng không còn xa lạ với người dùng máy tính hay thiết bị di động. 
Nắm bắt được nhu cầu lớn của khách hàng về độ tiện lợi, sự bảo mật về thông tin cũng đã thúc đẩy FPT Telecom phát triển và cung cấp dịch vụ lưu trữ Cloud cho người dùng.
Lý giải nguyên nhân vì sao mà Cloud bảo mật tốt như thế:
 

  • Dịch vụ cloud FPT Camera được lưu trữ trên Trung tâm lưu trữ dữ liệu Trung tâm lưu trữ dữ liệu (Data center)của FPT Telecom. 
  • Trung tâm lưu trữ dữ liệu được xây dựng, lắp đặt theo chuẩn Tier III của Uptime Institute do Mỹ cấp chứng nhận.
  • Đảm bảo mức độ bảo mật, an toàn dữ liệu đạt tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới về lưu trữ dữ liệu.

Nhờ đó việc giám sát an ninh cho ngôi nhà của bạn sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi có Camera FPT. Hãy truy cập: https://fpttuyenquang.com.vn/san-pham/fpt-camera để chọn ngay cho mình camera phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé. 

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Cloud FPT Camera

Camera FPT là thiết bị giám sát an ninh hiệu quả, chất lượng được công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam được FPT Telecom nghiên cứu và mang đến khách hàng. Đi cùng với đó, FPT Telecom cũng đã chính thức phát triển “đám mây dữ liệu” tại Châu Á và kết hợp cùng Camera FPT mang đến sự đột phá lớn trong lĩnh vực thiết bị an ninh mà cụ thể là camera an ninh. 
Khi khách hàng sử dụng các sản phẩm camera của FPT Telecom sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí để đầu tư cả hệ thống lắp đặt rườm rà với đầu ghi, ổ cứng… chỉ cần camera và dịch vụ cloud lưu trữ là bạn đã có thể sử dụng camera để giám sát bảo vệ cả ngôi nhà mình. 
Ưu điểm của Cloud:
 

  • - Tính an toàn và bảo mật cao: Bạn không còn lo lắng về việc kẻ xấu huỷ ổ cứng trong đầu ghi để thoát khỏi tầm kiểm soát của bạn, mọi thứ đều lưu trữ trên đám mây và chỉ có bạn mới có quyền can thiệp, xem video nội dung quay được từ camera. 
  • - Sử dụng linh hoạt: Lưu trữ điện toán đám mây này sẽ lưu xuyên suốt để khách hàng có thể xem lại bất kỳ lúc nào và ở đâu. Người dùng chỉ cần có một chiếc smartphone hoặc Tablet có cài app Camera FPT là sẽ có thể truy cập theo dõi dễ dàng. 
  • - Giải quyết vấn đề chi phí: FPT Telecom đã đầu tư toàn bộ hạ tầng thiết bị, giải pháp cho người sử dụng. Người dùng chỉ cần chi trả cước thuê bao hàng tháng nên sẽ tiết kiệm hơn chi phí đầu tư ban đầu.

Ưu đãi khi đăng ký Online gói Cloud FPT Camera

 

Đặc biệt, khi đăng ký online sử dụng gói Cloud FPT tại fpttuyenquang.com.vn, bạn sẽ nhận được ưu đãi ấn tượng về sự gia tăng thời gian sử dụng miễn phí. Cụ thể: 

  • Tặng thêm 1 tháng sử dụng khi thanh toán trả trước 5 tháng
  • Tặng thêm 2 tháng sử dụng khi thanh toán trả trước 10 tháng

Chi tiết liên hệ tới hotline 0983509185 để biết chi tiết khuyến mãi lắp đặt camera fpt tại Tuyên Quang thời điểm hiện tại